0909 198 449

Hotline bán hàng

0917 995 078

Thời gian 8h00-21h30

0909.198.449

Hỗ trợ kỹ thuật

Hướng dẫn cách chọn hướng và cách lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

VB 4 tháng trước, lúc 08:51 107 lượt xem

 Pin năng lượng mặt trời  là thiết bị quan trong quyết định đến hiệu suất hoạt động của toàn hệ thống điện năng lượng mặt trời, là thiết bị có nhiệm vụ chuyển đổi quang năng thành điện một chiều cấp cho các thành phần khách trong hệ thống. Bài viết này Anh Khôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn hướng lắp đặt cũng như các lưu ý trong quá trình lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời.

Một số lưu ý khi lắp pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam

Tần suất vệ sinh tấm pin để đạt hiệu suất tốt nhất

Để hoạt động đạt công suất tối ưu nhất, các tấm pin năng lượng mặt trời cần đón được cường độ ánh sáng mạnh với bề mặt sạch. Có ưu thế lắp đặt ở các vị trí trên cao, nên thông thường pin mặt trời không bị dơ bởi rác thải. Tuy nhiên, các loại bụi bẩn tích tụ lâu ngày, cũng có thể làm giảm hiệu suất hoạt động của chúng. Theo một tiến hành thử nghiệm từ Google tại một trang trại năng lượng. Họ thấy rằng: làm sạch pin mặt trời là biện pháp tối ưu nhất trong những cách tối đa hóa năng lượng được tạo ra.

Tuy số lượng điện tăng trong một ngày chỉ hơn các hệ thống khác từ 1 – 2%. Nhưng nếu xét trong khoảng thời gian dài, thì con số điện năng ta thu về sẽ là đáng kể. Ngoài ra, vệ sinh định kỳ không chỉ giúp tối đa hiệu suất tấm pin và hệ thống. Mà việc này còn hỗ trợ tăng độ bền và tuổi thọ của sản phẩm đến mức cao nhất.

Lưu ý khi sử dụng và duy trì hệ thống pin năng lượng mặt trời

Tùy thuộc vào khu vực, vị trí địa lý, mặt bằng công trình… mà chúng ta có được hướng lắp đặt và góc nghiêng phù hợp nhất. Đôi khi, có những công trình không thể lắp đặt theo đúng hướng 100%. Tuy nhiên, tùy khảo sát thực tế mà có thể thay đổi hướng lắp tấm pin năng lượng mặt trời sao cho phù hợp nhất, đảm bảo về mặt lâu dài.

 

Cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời

pin mặt trời lắp mái

Pin mặt trời được lắp đặt trên mái nhà

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống pin mặt trời

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống pin mặt trời

Lắp đặt pin lên hệ thống khung giá đỡ

bản vẽ mặt sau pin mặt trời

bản vẽ mặt sau pin mặt trời

 

lắp pin mặt trời vào khung đỡ

Hình ảnh mô phỏng lắp kẹp gắn pin mặt trời vào khung đỡ

Đấu nối hệ thống

Tuỳ vào việc thực tế công suất, vị trí lắp đắt các tấm pin cũng như điện áp đầu vào của bộ inverter/bộ hoà lưới mà ta đấu song song hoặc nối tiếp các module pin mặt trời với nhau. Tuy nhiên cần đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật sau:

Bảo trì – sửa chữa hệ thống

Hình ảnh thực tế lắp đặt pin và giá đỡ trên mái

Nguồn Techway Mysolar  

Tin khác:

- Kiến thức cần biết trước khi lắp đặt điện mặt trời

- Camera Ebitcam chính hãng giá bao nhiêu?

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn